Posted on

H-OBSERVATION: H-BEAM SYS

โครงสร้างเหล็ก H-Beam จาก SYS

PANORAMIC VILLA ADRISA RESIDENCE

บ้านพักขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมส่วนพักผ่อนและสิ่งอำนวยความสะดวก ได้รับการออกแบบโดยใช้โครงสร้างที่กว้างเป็นพิเศษ เพื่อเปิดรับมุมมองธรรมชาติที่โอบล้อม ทั้งท้องฟ้าสีคราม ผืนน้ำทะเลสีเขียวของทะเลอ่าวไทย และป่าไม้ที่มีความสมบูรณ์ในความสูงระดับเนินเขา ซึ่งโครงสร้างเหล็กคุณภาพสูงเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้ในการทำงาน เพื่อช่วยสานต่อจินตนาการของสถาปนิกให้เกิดขึ้นจริง

สถาปนิกได้เลือกใช้เหล็ก H-Beam ของ SYS เป็นโครงสร้างหลักของตัวบ้านหลังนี้ เพื่อตอบโจทย์ทั้งในส่วนที่เป็นโครงสร้างช่วงกว้าง long span รวมถึง โครงสร้าง cantilever ที่ยื่นยาวออกไป สามารถเห็นวิวได้แบบไม่มีเสามาบดบังทัศนียภาพ ช่วยเสริมความสวยงามและโดดเด่นให้ตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น และยิ่งเป็นอาคารใกล้ทะเลแบบนี้ เจ้าของโครงการหลายๆ ท่าน คงอยากจะได้เหล็กที่มีคุณภาพ สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่ง SYS ก็สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ ด้วย “SYS Primerbond” ซึ่งเป็น H-Beam ที่ผ่านกระบวนการเตรียมผิวและทำสีรองพื้นกันสนิม ตอบโจทย์ทั้งด้านคุณภาพ การกันสนิม และเพิ่มความสะดวก ลดขั้นตอนการทำงาน ไม่ต้องเสียเวลาไปทาสีกันสนิมที่หน้างาน โดยมี 3 ซีรีส์ ทั้ง Budget, Standard และ Premium ที่สามารถเลือกใช้ให้เหมาะตามสภาพแวดล้อมของโครงการต่างๆ ได้

©Rungkit Charoenwat

 


NAKHON CHAISI HOUSE
บ้านที่มีโปรแกรมการออกแบบน่าสนใจ เริ่มตั้งแต่ทำเลที่ตั้ง ความต้องการในการใช้งาน และพื้นฐานความคิดของสมาชิกในครอบครัวที่เป็นเจ้าของ สถาปนิกต้องใช้องค์ประกอบและมิติทางการออกแบบสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก มีทั้งส่วนเปิดและส่วนซ่อนเร้นที่สร้างความแตกต่างและกลายเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวบ้าน

©SPACESHIFT STUDIO

 

บ้านนครชัยศรีหลังนี้ สถาปนิกเลือกใช้เหล็ก H-Beam จาก SYS เป็นโครงสร้างหลักสำหรับตัวบ้าน โดยเฉพาะส่วนชั้นบน ที่ได้รับการออกแบบให้ยื่นยาว ช่วยกันแดด กันฝน และสร้างร่มเงาให้กับพื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้นสอง ซึ่งเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเหล็ก H-Beam สำหรับโครงสร้างที่มีลักษณะยื่นยาว (cantilever) มีความแข็งแรง ปลอดภัย และทำให้ภาพรวมของบ้านดูเบาและบางขึ้น

©SPACESHIFT STUDIO

 

ผลิตภัณฑ์ SYS ทุกชิ้นผลิตในประเทศไทยมานานกว่า 25 ปี สามารถตรวจสอบคุณภาพได้ โรงงานมีมาตรฐานการผลิต ที่สูง มีใบรับรองคุณภาพระดับสากล นอกจากนี้ยังมีบริการให้ความรู้ด้านเทคนิคทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้าง รวมถึงสินค้าความยาวพิเศษ customized length ตามการใช้งาน และบริการหลังการขาย รวมทั้งระบบ ODS (Online Documents Services)

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2586 7777
www.syssteel.com

ที่มา: หนังสือ H3
PANORAMIC VILLA ADRISA RESIDENCE BY OFFICE AT
NAKHON CHAISI HOUSE BY JUNSEKINO ARCHITECT AND DESIGN