Posted on

H-SELECTION: SieMatic LX PURE

แบรนด์เครื่องครัวระดับเฟิร์สคลาสจากประเทศเยอรมนี โดย DMHOME ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์แฟชั่นและของตกแต่งบ้านจากทั่วทุกมุมโลก

ไม่ง่ายนักที่ภาพลักษณ์ของความหรูหรามีระดับจะมาพร้อมการตอบโจทย์ทั้งเรื่องความงามและฟังก์ชันที่สมบูรณ์แบบ แต่เมื่อความลงตัวดังกล่าวได้ถูกรังสรรค์ขึ้น บรรยากาศที่เป็นผลตามมาก็คือความเพลิดเพลินใจในการใช้พื้นที่โดยไม่มีการสะดุดทางอารมณ์และสายตา ภายใต้บริบทที่เรียบหรูไร้ที่ติ ได้ซ่อนความพร้อมในการรองรับทุกกิจกรรมไว้อย่างลงตัว

SLX PURE ชุดครัวจากแบรนด์ระดับเฟิร์สคลาสจากเยอรมนี SieMatic (ซีมาติก) เป็นผลงานออกแบบที่กวาดรางวัลจาก RED DOT DESIGN AWARD, ICONIC AWARD และ IF DESIGN AWARD ในปี 2020 งานชุดนี้ตีความห้องครัวในนิยามใหม่

จับเอาความเป็นห้องครัวและห้องนั่งเล่นมาผนวกกัน โดยยังคงเอกลักษณ์ของ handle-free kitchen หรือชุดครัวแบบไร้มือจับ ที่ SieMatic ริเริ่มพัฒนาขึ้นตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ

ผลงานเน้นความเรียบหรูไร้ที่ติ สมชื่อคอลเลกชัน PURE ส่วนของบานเปิดรวมไปถึงลิ้นชักถูกทำเป็นด้ามจับที่ฝังไปกับบาน ด้วยผิวที่บางเพียง 6.5 มม. ทำให้สัมผัสทั้งหมดเรียบราวกับเป็นผิวเดียวกัน ไม่เห็นชิ้นส่วนที่ยื่นเกินออกมาให้สะดุดสายตาแม้แต่น้อย และเพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ต่อเนื่องในทุกสัดส่วน เคาน์เตอร์ท็อปเองก็ถูกทำให้มีความบาง 6.5 มม. เช่นกัน ความโดดเด่นของผลงานชุดนี้อยู่ที่การเล่นกับแสงไฟ การให้แสงใต้เคาน์เตอร์ท็อป ส่งให้พื้นที่ว่างเล็กๆ ระหว่างรอยต่อกลายเป็นช่องว่างที่ทำให้เคาน์เตอร์ท็อปดูลอยขึ้นมาจากฟังก์ชันด้านล่าง ชุดตู้ครัวแบบบานทึบใช้แถบแสงระหว่างตัวบานแสดงความหรูหราและแสดงฟังก์ชันไปในตัว ส่วนตู้กระจกก็จัดให้ทิศทางของแสงส่องลงมากระทบกับของในตู้ ราวกับเป็นแสงที่ส่องไปที่งานศิลปะหรือตู้โชว์ที่หรูหรา โดยไฟทั้งหมดที่ติดมาพร้อมกับชุดตู้ สามารถปรับเพิ่มหรือลดความสว่างของแสงได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

และเพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการที่แตกต่าง SieMatic จึงออกแบบอีก 2 ทางเลือก ได้แก่ คอลเลกชัน URBAN ที่ลดสเกลลงมาให้เหมาะสมกับครัวขนาดกะทัดรัด เน้นความสะดวกในการปรับเปลี่ยนหรือเคลื่อนย้ายและคอลเลกชัน CLASSIC ที่เน้นความหรูหราและคลาสสิกร่วมสมัยมากขึ้น โดยทั้ง 2 คอลเลกชันนี้ยังออกแบบตามแนวคิดหลักเดียวกับ PURE นั่นคือความเรียบ เนี้ยบ ไร้มือจับ และภาพลักษณ์ที่ดีของครัวในบ้านซึ่งเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับความผ่อนคลาย

RED DOT DESIGN AWARD 2020
ICONIC AWARD 2020
IF DESIGN AWARD 2020

www.dm-home.com

ที่มา: H3